• Chúng ta trải qua giai đoạn đầy khó khăn và thử thách với hai mã cổ phiếu nhóm Bluechip. Nó khó khăn nhưng nhìn lại thì thấy xứng đáng, vì cuối cùng những gì được chờ đợi đã diễn ra theo kế hoạch và tuyệt vời hơn là kế hoạch ở chiều có lợi.

  Ngày 20/02/2024, Tôi tiếp tục quan sát thị trường mà không mở thêm lệnh, vì thực tế với VHM, VRE, Tôi đã gần full danh mục, phần vốn còn lại chỉ dành cho tình trạng bất thường có 1 pha đạp sâu. Nhưng có vẻ điều đó đã không diễn ra.

  Trong phiên hôm nay, Tôi đặc biệt chú ý và thấy phấn khích khi Rising Window xuất hiện trên biểu đồ kỹ thuật giá cổ phiếu VRE khung 4 giờ và khung ngày.

  Có thể nhiều bạn chưa bao giờ thấy Tôi lưu ý tới các vấn đề Gap, Rising Window, Falling Window trên thị trường ngoại hối, nhưng trên thị trường chứng khoán – hàng hoá phái sinh chúng ta nên chú ý tới các mô hình này. Tôi sẽ chia sẻ chi tiết trong các bài viết ở khoá học price action chứng khoán sau.

  Rising Window

  Tôi dùng hai khung thời gian H4 và D1 để cùng bạn thảo luận về cái Rising Window trên biểu đồ VRE:

  Trên khung Daily, chúng ta không thấy quá rõ ràng cái Rising Window phát vỡ nguyên vùng kháng cự đã là áp lực đầy khó khăn cho VRE kể từ tháng 11-2024. Rising Window đã phá vỡ hoàn toàn cấu trúc giảm này. Khung Daily dường như chờ một đợt xác nhận cuối cùng cho phiên ngày 21/02. Nếu một nến Bullish dù bé được duy trì ngay sau cây bullish ngày 20, đó sẽ là một tương lai đầy tích cực cho giá cổ phiếu VRE.

  Tôi cũng chú ý thấy cụm Three White SoldiersBa chú lính chì xuất hiện đi kèm Rising Window. Đây là một tín hiệu quan trọng nữa để chúng ta đưa ra kỳ vọng cho mã cổ phiếu này.

  Khối lượng lịch sử

  Điểm thứ hai mà Tôi quan sát là khối lượng giao dịch cao lịch sử ở đáy quan trọng 20.000 – 23.000đ/cp. Hai phiên với gần 50 triệu cổ phiếu. Lần cuối cùng Tôi nhìn thấy khối lượng gần tương tự là vào tháng 11-2022 nhưng đó là thời điểm giá cổ phiếu VRE ở đỉnh 36.000đ/cp.

  Khối lượng lớn như vậy có thể được coi là nhu cầu lớn bắt đáy và thường thì nó là nhu cầu dài hạn. Trước đó, Tôi đã đặt ra câu hỏi trong đợt bắt đáy VRE tháng 11-2023 hoặc trong phân tích xu hướng giá cổ phiếu vre năm 2024:

  Tại sao giá cổ phiếu VRE giảm về đáy khi doanh thu và lợi nhuận sau thuế đạt đỉnh lịch sử, cùng với đó là lượng tiền mặt dồi dào!?

  Tôi cho rằng ở thời điểm hiện tại, VRE đang dẫn đầu thị trường trong phân khúc, cùng với việc đưa vào hoạt động các trung tâm thương mại lớn, chắc chắn VRE còn nhiều dư địa để tiếp tục tăng trưởng bởi đây cũng chính là thời điểm dòng tiền vào ổn định, giúp VRE có thể giảm nợ và tăng lợi nhuận.

  Cuối cùng, Tôi nhìn cái signal dài hạn cực lớn là Mô hình hai đáy với đỉnh trung tâm ở 32.000đ/cp và mục tiêu xa hơn là 36.000đ/cp. Nhưng Tôi cũng còn một kỳ vọng khác là giá cổ phiếu VRE phá cái đỉnh 36.000 – 38.000đ/cp được duy trì từ 2019 để lần đâu tiên quay trở về đỉnh cũ 48.000đ/cp.

  Câu trích dẫn hay trong cuốn sách Tôi đang đọc chia sẻ cùng bạn:

  Hiện thực bao giờ cũng vô cùng vắng lặng, vô cùng cô độc

  1Q84 – Haruki Murakami

  Trong giao dịch, để đi tìm sự thật trong vô số tin đồn hỗn loạn, lúc nào cũng vắng lặng, cô độc và đầy buồn chán. Đổi lại khi bạn tìm ra sự thật và kết quả là một món hời, cảm xúc cũng rất mãnh liệt!

  Chúc bạn giao dịch thành công!


 • Tuần 08-2024 thị trường khởi động với nhiều tín hiệu tích cực một phần ảnh hưởng từ khẩu vị rủi ro toàn cầu đang gia tăng. Thể hiện ở các chỉ số chứng khoán toàn cầu đều đang ở ngưỡng tham lam. Chỉ số dành cho thị trường tiền số cũng đang ở ngưỡng vô cùng tham lam.

  Khi thị trường ở ngưỡng tham lam hoặc… tham vãi đái là cơ hội. Nhưng cũng là rủi ro cần hết sức đề phòng tránh bị kẹt hàng khi mải mê FOMO theo dòng xu hướng. Khi người ta tham lam nhất cũng là thời điểm tài khoản của họ dễ bị tổn thương nhất.

  Chỉ số Fear & Greed Index đo tại thị trường chứng khoán Hoa Kỳ đang ở ngưỡng cực kỳ tham lam. Thường khi con số ở ngưỡng >70 thì sẽ có khoảng 1-3 tháng trước khi một đợt điều chỉnh lớn xuất hiện. Gần nhất chỉ số đạt ngưỡng 77 là vào tháng 07-2023 và sau đó tháng 08-2023 thị trường bắt đầu điều chỉnh sâu.

  Chỉ số Fear & Greed Index cho thị trường Crypto cũng đang tiếp cận tới ngưỡng của năm 2021, khi Bitcoin đang trên đỉnh và tạo ra một làn sóng đầu cơ kéo theo giá Bitcoin lên vượt 60.000$ và sau đó là 68.000$.

  Nếu xét theo yếu tố chu kỳ thì thời điểm đáng lo ngại nhất trong năm là vào tháng 05 khi hiệu ứng Sell in may bắt đầu.

  Như vậy, tuần 08-2024 chúng ta sẽ tiếp tục nắm giữ cổ phiếu và chờ tín hiệu thêm. Có thể chốt lời 1 phần lấy vốn chuẩn bị cho đợt điều chỉnh tiếp theo với các cổ phiếu đã đạt mục tiêu đầu tiên như Techcombank – TCB, Vietinbank – CTG.

  Tuần 28/2024, Tôi tiếp tục phân tích tổng quát và có một số kế hoạch với HODL.VN:

  • Tạo chuyên mục Top 10 Price Action chứng khoán thực chiến hàng tuần
  • Đăng Top 10 Price Action chứng khoán đầu tiên dành cho tuần 08-2024 vào ngày 19/02/2024
  • Đăng phân tích Cổ phiếu Techcombank – TCB năm 2024 vào ngày 22/02/2024
  • Xây dựng lại khu vực trang tài khoản thành viên để phân chia rõ: Giao dịch đã khớp – Giao dịch đang chờ – Giao dịch đã đóng – Giao dịch đã huỷ – Hiệu suất đầu tư – Danh mục cổ phiếu đang nắm giữ…

  Chúc các bạn giao dịch thành công!


 • Giá có thể lừa chúng ta, nhưng khối lượng và đánh giá về Smart Money thì không. Phiên hôm nay chúng ta thấy thị trường tăng điểm và khởi sắc nhưng thanh khoản toàn thị trường chỉ đạt 12.000 tỷ thấp hơn trung bình 1 tháng rất nhiều.

  Nếu nhìn vào ba yếu tố sau:

  1. Khối lượng hiện tại trên Khung D1 và H4
  2. Dữ liệu dòng tiền vào cuối phiên
  3. Các mã cổ phiếu đóng góp giúp VNINDEX tăng hôm nay.

  Thì mình không đánh giá cao trong phiên hôm nay. Đây chưa được coi là ngày đảo chiều cho đợt giảm hiện tại với mức khối lượng kém cỏi này, đặc biệt là khi khối ngoại đang trong kỳ nghỉ lễ. Có lẽ cú phục hồi là do khối ngoại ngưng bán VCB, cơ hội cho tự doanh với dòng tiền lớn đánh T+

  Về độ thông minh của dòng tiền, Tôi cũng không đánh giá cao nhất nếu bạn theo dõi ba cổ phiếu đóng góp nhiều vào điểm tăng của VNINDEX hôm nay:

  • Cổ phiếu VCB, đây là pha hồi trong đợt giảm.
  • Cổ phiếu VPB cũng là pha hồi trong đợt giảm.
  • Đặc biệt ông cụ Cổ phiếu HVN, đó là pha dễ tạo dead cat bounce sau tin thoát diện cảnh báo. Đừng quên nó vẫn âm vốn chủ 3 năm liền và nguy cơ bị huỷ niêm yết là quá rõ ràng -> Lại càng chán nản.

  Rõ ràng, khi 1/10 khối lượng thị trường mà chủ đạo là bán ròng đang nghỉ lễ giáng sinh chưa quay lại, chúng ta không thể dùng một phiên với khối lượng làng nhàng như vậy để đánh giá và cho rằng xu hướng tăng đã trở lại!

  Tuần 52, Tôi sẽ không giải ngân thêm. Tiếp tục chờ đợi, hoàn thiện nội dung cho khoá Price Action chứng khoán và quy hoạch lại toàn bộ kênh Hỗ trợ chuyên sâu Discord


 • Phiên giao dịch ngày 12/12/2023 không có các tin tức quan trọng được phát hành. Thị trường tiếp tục giảm thanh khoản so với mức trung bình 5 ngày, 10 ngày và 1 tháng. Là cơ hội tốt để tiếp tục hoàn thiện website và lên kế hoạch nội dung cho HODL.VN năm 2024.

  GIAO DỊCH

  Thị trường giảm thanh khoản, các mã chứng khoán bám tham chiếu và khối ngoại tiếp tục bán ròng.

  Tóm lược thông tin thị trường:

  • Thanh khoản 11.200 tỷ, chỉ bằng 2/3 so với mức trung bình 17.200 tỷ 5 phiên liên tiếp.
  • 248 mã tăng, 222 mã giảm 106 mã giữ được mức tham chiếu.
  • Khối ngoại bán tiếp 307 tỷ, đã bán ròng 10 phiên liên tiếp. Tuy nhiên mức bán đang có dấu hiệu giảm

  Tâm lý thị trường

  Tâm lý thị trường gần đây không bám theo các dữ liệu tích cực trên toàn cầu và có xu hướng tích luỹ như đang chờ đợi một điều gì đó phía trước.

  Trong tuần cuộc họp FOMC và hướng đi tiếp theo của FED sẽ có thể điều hướng tâm lý giao dịch.

  Tôi cho rằng điều khiến VNINDEX và chứng khoán Việt Nam đang tiếp tục tích luỹ mà không phục hồi như kỳ vọng đến từ bốn nhân tố:

  1. Hậu quả để lại của Ngân hàng SCB khiến niềm tin vào quản lý và ngành ngân hàng bị mất điểm kéo theo các mã ngành ngân hàng tiếp tục trong đợt điều chỉnh giảm
  2. Ngành BĐS chịu ảnh hưởng lớn từ vụ SCB dòng vốn vẫn đang có vấn đề và các ngân hàng buộc phải đánh giá lại rủi ro cũng như làm đẹp lại BCTC, cải thiện tình trạng nợ xấu khi một số ngân hàng có dấu hiệu tăng tỷ lệ nợ xấu trong thời gian qua.
  3. Các đợt thanh toán cổ tức qua đi, không có chứng khoán nổi trội IPO khiến thị trường ảm đạm.
  4. Nhà đầu tư chờ đợi hệ thống KRX được đưa vào hoạt động dự kiến vào 24/12.

  Các mã chứng khoán đang nắm giữ:

  Các mã chứng khoán đang nắm giữ vẫn trong trạng thái tích cực vì vậy không cần có điều chỉnh gì thêm.

  Cổ phiếu VHM xuất hiện tam giác cân tích luỹ, chờ một pha phá vỡ trên 42.000 để tìm kiếm cơ hội ngắn hạn với mục tiêu 48.000đ/cp.

  Cổ phiếu PHP ngày 11/12/2023 về sát vùng 20.100đ/cp, đã thực hiện mua thêm nâng tỷ trọng PHP và nâng giá trung bình nắm giữ PHP.

  Cổ phiếu phân tích theo yêu cầu

  Tiếp nhận yêu cầu phân tích mã cổ phiếu VND và DXG.

  Lịch phân tích cổ phiếu VND và dự kiến đăng bài phân tích vào 15:00 ngày thứ bảy – 16/12/2023

  HOẠT ĐỘNG

  Thị trường ảm đạm và không xuất hiện cơ hội cụ thể là cơ hội để tập trung cải thiện chất lượng Website cũng như lên kế hoạch nội dung cho năm 2024 và xa hơn thế nữa xây dựng Cộng đồng Trader chứng khoán Cơ sở bền vững hơn.

  Hoàn thiện việc chuyển đổi giao diện để phù hợp với tương lai phát triển ngành Website. Thay đổi hoặc là chết!

  Tiếp tục hoàn thiện phần nội dung liên quan như các trang liên hệđăng ký.

  Chuẩn bị kế hoạch nội dung cho tuần tiếp theo!


 • Ngày 09/12/2023 tiếp tục quan sát thị trường. Thực hiện phân tích theo yêu cầu trên nhóm Zalo chứng khoán mã Cổ phiếu NKG.

  Thời gian gần đây, có nhiều thành viên hỏi về Cổ phiếu NKG nhưng không bao gồm thông tin cụ thể nào hoặc đưa ra bất kỳ một tiền đề nào để thực hiện phân tích. Coi như bắt đầu bằng con số 0!

  Quá trình thực hiện phân tích bao gồm:

  1. Lên bố cục bài phân tích
  2. Phân tích – đánh giá cơ bản
  3. Phân tích đánh giá kỹ thuật
  4. Dự báo xu hướng và thiết lập giao dịch tham khảo.

  Quá trình để đưa ra một bài phân tích bao gồm:

  1. Đưa bố cục bài phân tích vào công cụ soạn thảo
  2. Làm ảnh và đóng Watermark để tránh bị ăn trộm nội dung.
  3. Thêm ảnh vào bố cục phân tích.
  4. Thực hiện phân tích theo kiến thức cá nhân.
  5. Chỉnh sửa, soát lỗi.
  6. Xuất bản bài đăng lên HODL.VN
  7. Gửi thông tin bài xuất bản tới thành viên!

  Kết quả bài Phân tích Cổ phiếu NKG năm 2024 với gần 10.000 ký tự, 2116 từ được xuất bản trên chuyên mục Phân tích!

  Cuối ngày, quyết định phải lập chuyên mục Nhật ký vì lượng công việc đồ sộ và hay quên!