Nhật ký giao dịch và hoạt động ngày 25/12/2023

Giá có thể lừa chúng ta, nhưng khối lượng và đánh giá về Smart Money thì không. Phiên hôm nay chúng ta thấy thị trường tăng điểm và khởi sắc nhưng thanh khoản toàn thị trường chỉ đạt 12.000 tỷ thấp hơn trung bình 1 tháng rất nhiều.

Nếu nhìn vào ba yếu tố sau:

  1. Khối lượng hiện tại trên Khung D1 và H4
  2. Dữ liệu dòng tiền vào cuối phiên
  3. Các mã cổ phiếu đóng góp giúp VNINDEX tăng hôm nay.

Thì mình không đánh giá cao trong phiên hôm nay. Đây chưa được coi là ngày đảo chiều cho đợt giảm hiện tại với mức khối lượng kém cỏi này, đặc biệt là khi khối ngoại đang trong kỳ nghỉ lễ. Có lẽ cú phục hồi là do khối ngoại ngưng bán VCB, cơ hội cho tự doanh với dòng tiền lớn đánh T+

Về độ thông minh của dòng tiền, Tôi cũng không đánh giá cao nhất nếu bạn theo dõi ba cổ phiếu đóng góp nhiều vào điểm tăng của VNINDEX hôm nay:

  • Cổ phiếu VCB, đây là pha hồi trong đợt giảm.
  • Cổ phiếu VPB cũng là pha hồi trong đợt giảm.
  • Đặc biệt ông cụ Cổ phiếu HVN, đó là pha dễ tạo dead cat bounce sau tin thoát diện cảnh báo. Đừng quên nó vẫn âm vốn chủ 3 năm liền và nguy cơ bị huỷ niêm yết là quá rõ ràng -> Lại càng chán nản.

Rõ ràng, khi 1/10 khối lượng thị trường mà chủ đạo là bán ròng đang nghỉ lễ giáng sinh chưa quay lại, chúng ta không thể dùng một phiên với khối lượng làng nhàng như vậy để đánh giá và cho rằng xu hướng tăng đã trở lại!

Tuần 52, Tôi sẽ không giải ngân thêm. Tiếp tục chờ đợi, hoàn thiện nội dung cho khoá Price Action chứng khoán và quy hoạch lại toàn bộ kênh Hỗ trợ chuyên sâu Discord

5/5 - (3 bình chọn)

Nội dung phân tích